36 Đường Số 11 Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh 727010

SEO Onpage là gì? Tìm hiểu SEO Onpage từ A-Z

  • Leadgle
  • Blog
  • SEO Onpage là gì? Tìm hiểu SEO Onpage từ A-Z
SEO Onpage là gì? Tìm kiểu SEO Onpage từ A-Z

SEO Onpage là một công việc không thể thiếu đối với người làm SEO, để làm SEO Onpage tốt bạn cần hiểu được những tiêu chí mà Google yêu cầu Website cần phải có. Làm SEO Onpage tốt là bạn đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian để giúp đưa website lên Top cao Google.

Trong bài hôm nay, tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm làm SEO Onpage mà tôi đã tìm hiểu và đúc kết được trong quá trình làm dịch vụ SEO tại Leadgle. Hy vọng những chia sẻ tuy nhỏ nhưng giúp ích được những bạn mới vào nghề SEO, nào cũng bắt đầu nào…..

SEO Onpage là gì?

SEO Onpage là các hoạt động bên trong Website, chủ yếu là tối ưu Website chuẩn SEO phục vụ quá trình làm SEO được dễ hơn. Ngoài ra SEO Onpage còn tốt sẽ giúp cho các công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập dữ liệu của Website hơn, từ đó hiểu được Website bạn đang nói về chủ đề gì.

SEO Onpage gồm những gì?

SEO Onpage gồm 2 phần chính, một là tối ưu theo người dùng hỗ trợ trải nghiệm người dùng trên website của bạn, hai là tối ưu hỗ trợ các Robot của công cụ tìm kiếm từ đó giúp các công cụ dễ thu thập dữ liệu website hơn.

Tối ưu trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm người dùng là một phần của SEO Onpage
Trải nghiệm người dùng là một phần của SEO Onpage (Ảnh mình họa)

Những vấn đề liên quan đến việc trải nghiệm website của người dùng, khi có người vào website của bạn, website bạn có đáp ứng được những nhu cầu của người dùng hay không.

Cơ bản là những vấn đề như; các tính năng của website có đầy đủ không, đáp ứng được nhu cầu sử dụng website.

Cỡ chữ màu sắc website có hài hòa không, chữ viết có dễ đọc không, màu có làm rối người dùng không.

Hình ảnh, banner bố trí có phù hợp không, có làm cản trở thao tác đọc hay sử dụng web không.

Các tiện ích Menu, liên hệ, bản đồ, địa chỉ…. có đầy đủ không, để khi cần người dùng có thể tiện liên lạc với bạn…..

Và còn rất nhiều vấn đề khác ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng, bạn có thể tham khảo thêm UI/UX là gì? để hiểu rõ hơn.

Tối ưu theo Bot tìm kiếm

Là các hoạt động liên quan đến kỹ thuật Website, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để các BOT tìm kiếm thu thập và xếp hạng website. Có những yếu tố cơ bản bắt buộc phải có đối với một website, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng website của bạn nếu bạn không tối ưu.

Tối ưu không chuẩn hoặc không tối ưu làm cho các công cụ tìm kiếm không hiểu hoặc không thể đọc được website bạn đang nói chủ đề gì. Điều này hết sức quan trọng vì khi đã không đọc hoặc không hiểu thì không thể xếp hạng website của bạn được.

Những yếu tố kỹ thuật cơ bản như: Các thẻ meta, title, description, URL, Mobile, https, AMP, Breadcrumbs…. rất nhiều. Để hiểu và xem hướng dẫn chi tiết bạn tham khảo bài viết tiêu chí chí Website chuẩn SEO gồm những gì?

Tại sao cần làm SEO Onpage?

Tạo sao SEO Onpage lại quan trọng? (Ảnh mình họa)
Tạo sao SEO Onpage lại quan trọng? (Ảnh mình họa)

Làm SEO Onpage giống như trang trí nội thất của một ngôi nhà, khi nhà bạn chưa có đầy đủ tiện nghi như đèn điện, bàn ghế, cửa, tủ bếp, toilet… thì khi khách vào nhà sẽ rất bất tiện. 

SEO Onpage giúp cho website của bạn đầy đủ tiện nghi hơn, người dùng hay các công cụ tìm kiếm khi vào website sẽ thích thú và ở lại lâu hơn. 

Nếu không làm Onpage các công cụ tìm kiếm có thể không vào website bạn, người dùng sẽ gặp khó khăn khi truy cập web. Dẫn đến việc website bạn có thể không được xếp hạng, người dùng bỏ đi…

Kết luận: Hãy làm SEO Onpage thật tốt trước khi vào làm SEO Offpage hay quảng cáo website ra bên ngoài. Xây nhà cho đẹp và đầy đủ tiện nghi rồi hãy mời bạn về nhà nhé.

Video về SEO Onpage

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trước Bài trước
Bài mới hơn Bài mới hơn