36 Đường Số 11 Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh 727010

Hợp đồng SEO tổng thể Website và những lưu ý quan trọng

  • Leadgle
  • Blog
  • Hợp đồng SEO tổng thể Website và những lưu ý quan trọng
Hợp đồng SEO Website

Hợp đồng SEO tổng thể Website và những lưu ý khi thuê SEO là một trong những điều cần chuẩn bị trước khi vào dự án SEO. Vậy một hợp đồng SEO tổng thể cho Website thì cần lưu ý những gì? những vấn đề cam kết trong hợp đồng ra sao…

Tùy vào công ty cung cấp dịch vụ SEO mà có những bản hợp đồng SEO phù hợp, có những công ty cam kết SEO Top, công ty cam kết SEO traffic hoặc KPI theo số lượng công việc…

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những lưu ý và file hợp đồng SEO mẫu để các bạn tiện tham khảo.

Hợp đồng SEO Website
Hợp đồng SEO Website

Những cam kết trong hợp đồng SEO

Cam kết traffic:

Khi làm SEO cam kết traffic, lượng traffic sẽ đạt được trong chiến dịch SEO của bạn. Vì vậy bạn cần xem tổng quan ngành và phân tích từ khóa, từ đó dự đoán lượng traffic sẽ vào Website là bao nhiêu sau đó đưa ra cam kết.

Việc cam kết theo Traffic cần làm rõ vấn đề tổng traffic MỚI theo ngày, tháng, tuần hay toàn chiến dịch. Khách SEO và người làm SEO cần bàn bạc và đưa ra những con số phù hợp với tình hình của khách SEO.

Thông thường người làm SEO sẽ cam kết đạt 75% KPI trong hợp đồng SEO, khách SEO cũng cần lưu ý phần này vì không có gì là tuyệt đối cả. Khi đã đạt được 75% KPI là tình hình SEO đã rất tốt rồi, hoạt động kinh doanh từ đó cũng được phát triển.

Xem thêm: Cảnh giác các công ty dịch vụ SEO lừa đảo

Cam kết Top từ khóa:

Trong hợp đồng SEO sẽ cam kết số lượng từ khóa top, ví dụ dự án SEO 500 từ khóa thì người làm SEO thông thường sẽ cam kết 75% từ khóa đạt top 10.

Tại sao Top 10 mà không phải top 1, 😀 đơn giản nếu khách SEO muốn lên top 1 thì ít nhất phải lên được Top 10 trước đã. Khi cam kết top 10 trong hợp đồng thì chi phí SEO sẽ rẻ hơn, thời gian SEO cũng ngắn hơn, khách không phải đợi lâu và chi tiền nhiều cho SEO giai đoạn đầu.

Việc cam kết từ khóa trong hợp đồng khách SEO và ngời làm SEO cần lưu ý: phân tích từ khóa kỹ, vì nếu chọn sai từ khóa sẽ dẫn đến việc SEO lên top mà không có khách. Thông thường nếu cam kết từ khóa thì SEO phải tầm trên 200 từ như vậy mới đạt hiệu quả được.

Tránh trường hợp SEO 5-10 từ khóa, vì nếu SEO ít từ chi phí SEO sẽ cao hơn do độ khó của nó. SEO ít từ dẫn đến việc tiếp cận không được nhiều với người dùng trên internet, vì người dùng thường tìm kiếm rất nhiều từ khóa khác nhau trước khi quyết định mua hàng.

Cam kết theo số lượng công việc:

Việc làm SEO cần phải hiệu quả, có truy cập tự nhiên và có trafic để bán được hàng, việc cam kết theo số lượng công việc là hoàn toàn sai không có giá trị trong SEO. Những công ty cam kết theo số lượng công việc khi làm Seo thường là những công ty GIÀ, chuyên làm việc theo kiểu agency là list công việc ra tính tiền theo công việc.

Khách SEO cần lưu ý những vấn đề này khi thuê một công ty SEO uy tín, bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ SEO của Leadgle.

Mẫu hợp đồng SEO

Sau đây là mẫu hợp đồng SEO của công ty SEO LEADGLE, bản hợp đồng này chỉ là bản Demo, tùy theo yêu cầu của khách hàng mà LEADGLE sẽ điều chỉnh phù hợp.

Xem: Mẫu hợp đồng SEO Tổng thể Website

Trang 1 Hợp đồng SEO tổng thể Website
Trang 1 Hợp đồng SEO tổng thể Website
Trang 2 hợp đồng SEO tổng thể Website
Trang 2 hợp đồng SEO tổng thể Website
Trang 3 hợp đồng SEO tổng thể Website
Trang 3 hợp đồng SEO tổng thể Website

Nếu quý khách quan tâm đến các dịch vụ SEO Website của LEADGLE, vui lòng liên hệ với Leadgle tại đây!

Tác giả: Đình Tỉnh

Bài trước Bài trước
Bài mới hơn Bài mới hơn