36 Đường Số 11 Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh 727010

Hướng dẫn cài xác minh Google Search Console mới

  • Leadgle
  • Blog
  • Hướng dẫn cài xác minh Google Search Console mới
Nhập Website vào Google Search Console

Google Search Console là công cụ do Google cung cấp giúp bạn có thể quản lý website với Google thông qua công cụ này. Với Search Console bạn hoàn toàn có thể biết được những lỗi mà website bạn đang gặp phải, từ đó có những cải tiến để website bạn tốt hơn.

Đây là công cụ chính chủ Google mà bạn nên cài, nếu bạn không cài công cụ này bạn hoàn toàn mù trước những thông báo của Google. Với kinh nghiệm làm dịch vụ SEO của mình, chúng tôi khuyên bạn nên cài Google Search Console trước khi làm SEO để theo dõi biến động.

Lợi ích của việc cài Google Search Console là Google sẽ đưa ra những lỗi của website và yêu cầu chỉnh sửa. Đặc biệt hơn Google còn hiển thị các kết quả phân tích và thông báo của website bạn trên Google, như vậy bạn hoàn toàn có thể theo dõi được sự phát triển của Website mình trên Google. Vậy còn chờ gì nữa mà không cài Goolgle Search Console ngay bây giờ nhỉ?

Các bước cài Google Search Console mới.

Bước 1: Để có thể cài Search Console bạn cần phải vào link sau: https://www.google.com/webmasters/tools/home?hl=vi nếu bạn lần đầu tiên vào đây hãy đăng nhập Gmail của bạn nhé. Sau khi đăng nhập Gmail bạn nhập URL Website của bạn vào, ví dụ ở đây mình nhập Website của mình là https://www.leadgle.com.

Nhập Website vào Google Search Console
Nhập Website vào Google Search Console
Quá trình chạy để xác minh
Quá trình chạy để xác minh

Các bạn lưu ý khi nhập URL Website, nếu website của bạn dạng https hoặc http hay có www thì nhập chính xác nhé. Cách đơn giản để không sai là vào Website sau đó coppy URL trên trình duyệt là ok nhất.

Bước 2: Sau khi chạy xong khoảng 1-2 giây, Google Search Console sẽ hiện lên các cách để bạn xác minh bạn chính là chủ nhân của Website này. Các đầu tiên là bạn phải tải File về và up lên Hosting như hình.

Xác minh bằng tiệp
Xác minh bằng tiệp

Thao tác xác minh bằng tệp khá phức tạp, bạn cần phải tải File về sau đó đăng nhập vô hosting để up lên rồi bấm xác minh là ok. Nhưng khuyên bạn không nên xác minh Google Search Console bằng cách này vì tốn thời gian với lại một số bạn không rành hosting. Hãy xem cách tiếp theo nhé.

Bước 2.1: Bạn dùng các xác minh bằng mã cho đơn giản, như hình bên dưới bạn chọn coppy mã mà Google đưa ra. Sau đó dán vào Header của trang website trước </head>, thông thường trong quản trị website đều có chỗ cho bạn nhập, nếu không có hãy hỏi bên website hoặc để lại comment mình hỗ trợ hướng dẫn nhé.

Xác minh Google Search Console bằng mã
Xác minh Google Search Console bằng mã

Nếu bạn đang sử dụng website làm bằng WordPress thì có thể cài Plugin Yoast SEO vào, sau khi cài và kích hoạt, bạn tiến hành dán mã như hình bên dưới rồi bấm xác minh vậy là thành công.

Xác minh Google Search Console cho WordPress
Xác minh Google Search Console cho WordPress

Ngoài ra còn nhiều cách khác để xác minh Google Search Console, nếu bạn đã bế tắc ở các bước trên hãy dùng tới những cách còn lại. Những cách còn lại rất ít được dùng nhưng sẽ hữu ích khi những cách thông dụng không làm được.

Xác minh Google Search Console bằng nhiều cách khác
Xác minh Google Search Console bằng nhiều cách khác

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xác minh Google Search Console mới hãy để lại bình luận bên dưới chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn và hướng dẫn cách xác minh. Trân trọng!

5/5 - (8 bình chọn)
Bài trước Bài trước
Bài mới hơn Bài mới hơn