36 Đường Số 11 Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh 727010

Cách đưa Website lên Google nhanh nhất

  • Leadgle
  • Blog
  • Cách đưa Website lên Google nhanh nhất

Bạn đang quan tâm đến cách đưa Website lên Google nhanh nhất, nhưng lại không biết cách làm như thế nào để được miễn phí? Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bước đưa Website lên Google nhanh nhất hoàn toàn miễn phí ai cũng có thể làm được.

Có rất nhiều cách để đưa Website của bạn lên Google, có những cách tốn phí nhưng lại không hiệu quả. Bài viết hôm nay Đình Tỉnh xin hướng dẫn bạn một cách chính thống từ Google nhưng hoàn toàn miễn phí ai cũng có thể làm được.

Tại sao phải đưa Website lên Google?

Trong các Khóa học SEO luôn đề cập việc đưa Website lên Google hết sức quan trọng, bởi nếu Website của bạn không có trên Google thì bạn không thể tiếp cận được khách hàng từ Google tìm kiếm.

Hiểu đơn giản, đa số khách hàng đều lên Google tìm kiếm, nhưng bạn lại không có trên Google thì làm sao khách hàng tìm thấy bạn được.

Một góc độ khác, nếu khách hàng lên Google tìm không thấy bạn, đồng nghĩa với khách hàng sẽ tìm thấy đối thủ của bạn. Việc này ảnh hưởng hết sức lớn tới doanh thu của bạn, nghiêm trọng hơn là thương hiệu của bạn trên Internet.

Khi bạn đọc bài viết này thì bạn đã quan tâm đến Website của bạn rồi đây, hãy tiếp tục đọc và làm theo hướng dẫn để đưa Website bạn lên Google nhé. Nếu bạn cảm thấy cần một đơn vị chuyên nghiệp tư vấn SEO và làm SEO có thể tham khảo dịch vụ SEO tại Leadgle.

Website bạn đã được lên Google chưa?

Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu xem Website của bạn đã có mặt trên Google chưa, nếu có rồi thì sao mà chưa có thì sao. Những dấu hiệu sau đây giúp nhận biết Website của bạn đã có mặt trên Google.

Đầu tiên bạn vào https://www.google.com.vn/

Tiếp theo bạn nhập nguyên địa chỉ Website bạn vào sẽ có kết quả trả về như hình bên dưới:

Website chưa có trên Google
Hình 1: Website chưa có trên Google
Website đã có mặt trên Google
Hình 2: Website đã có mặt trên Google

Hình 1: là Website bạn chưa có trên Google, có trường hợp Google vẫn hiện ra kết quả nhưng bạn tìm không thấy địa chỉ tên miền của bạn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Website bạn chưa có mặt trên Google.

Hình 2: là Website bạn đã có mặt trên Google, nhưng bạn đừng vội mừng. Có thể Website bạn được Google tự cập nhật, nếu như vậy hãy tiếp tục đọc bài hướng dẫn này để biết thêm chi tiết nhé.

Website bạn có trên Google nhưng bạn không nắm quản trị Google Search Console thì cũng phải làm những bước tiếp theo. Google Search Console là nơi mà bạn + Website của bạn và Google giao tiếp với nhau, đưa bài viết lên Google…. tiếp tục xem để hiểu thêm nhé.

Cách đưa Website lên Google nhanh

1, Cách tự nhiên, thụ động

Cách tự nhiên là bạn để im cho website của bạn tự lên Google, có nghĩa là ban không cần làm gì Google Bot tự vào website để thu thập dữ liệu.

Hoặc bạn có thể chia sẻ Link Website lên các Mạng xã hội, vì trên các trang mạng xã hội luôn có những con Bot Google trên đó. Khi bạn chia sẻ link web lên đó, những con Bot Google từ đó tìm đến Website của bạn và bạn được xuất hiện trên Google.

Nhưng cách này không khả thi, một số trường hợp Bot Google không vào Website để lấy dữ liệu. Đặc biệt là cách này là bạn bị thụ động không biết khi nào Google lấy dữ liệu trên Website bạn. Nên mình không khuyên dùng cách này.

2, Cách thủ công (khuyên dùng)

Các này là bạn làm chủ được tình hình, bạn sẽ tiến hành gửi Website của mình lên Google để Google xem và đánh giá. Các này được Google khuyến dùng vì nó sẽ thu thập được hết dữ lệu của Website chính xác nhất.

Google Search Console (ảnh Seotop1.vn)
Google Search Console (ảnh Seotop1.vn)

Bạn cần khai báo Google Search Console để Google vào lấy dữ liêu. Google Search Console là nơi giao tiếp giữa chủ website với Google, nên khi khai báo xong bạn mới thật sự có dữ liệu và thông tin website của mình trên Google tìm kiếm

Xem ngay! Hướng dẫn xác minh Google Search Console

Sau khi xác minh Google Search Console, bạn đợi vài giờ thì Website của bạn sẽ được Google cập nhật. Lưu ý quan trọng là bạn cần gửi Sitemap của bạn trên Google để giúp Google Bot cập nhật đầy đủ thông tin của Website bạn nhé.

Đình Tỉnh vừa hướng dẫn xong các bước để đưa Website lên Google nhanh nhất, nếu có gì thắc mắc xin mời để lại bình luận bên dưới mình sẽ hỗ trợ.

Tác giả: Đình Tỉnh
Trân trọng!

Bài trước Bài trước
Bài mới hơn Bài mới hơn